Thị trường bất động sản 2020: Dòng tiền sẽ đổ về đâu?

Thị trường bất động sản 2020: Dòng tiền sẽ đổ về đâu?

Duyên Hà Thứ Ba | 17/12/2019 15:00
Ảnh: baodautu.vn
Ảnh: baodautu.vn
Theo bà Nguyễn Hương, tổng giám đốc Công ty Đại Phúc Land, nguồn cung nội đô khan hiếm nên năm 2020, dòng tiền sẽ chảy về các thị trường lân cận.

Dòng tiền sẽ đổ về vùng ven?

Phát biểu tại hội thảo “Cơ hội đầu tư bất động sản vùng lân cận TP.HCM năm 2020” diễn ra mới đây, TS. Võ Trí Thành cho biết, dù có tiềm năng lớn, song thị trường bất động sản 2019 đã có những “nốt trầm” hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Theo đó, số liệu thống kê cho thấy, trong năm 2019, toàn quốc chỉ có 5 triệu m2 sàn xây dựng, sụt giảm gần 200% so với mức 14 triệu m2 trong năm 2018.

Tại TP.HCM, nhiều dự án nhà ở bị “ách tắc, đứng hình”. Cùng với đó, tranh chấp đất tại Thủ Thiêm và nhiều thay đổi trong Luật Đất đai khiến các chủ đầu tư gặp khó trong việc triển khai dự án. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung dự án, thiếu nguồn cung sản phẩm, khiến giá nhà đất bị đẩy lên cao.

Nhận định về thị trường bất động sản 2020, ông Thành cho biết, nguồn cung nội đô sẽ tiếp tục khan hiếm. Tuy nhiên, thị trường vùng ven sẽ giúp tạo ra nguồn cung lớn. 

Theo bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty Đại Phúc Land, tiếp nối xu hướng của năm 2019, trong năm 2020, dòng tiền sẽ tiếp tục chảy về các thị trường lân cận, đặc biệt là tại những khu vực hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội đã và đang được hoàn thiện hay sở hữu những tiềm năng lớn về du lịch nghỉ dưỡng. 

Trên thực tế, trong năm 2019, sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với những khu vực này đã tăng đáng kể. Cụ thể như, nguồn cung thị trường đất nền tại Long An đang khá sôi động và biên độ tăng giá từ 15-30%, những điểm nóng có khi tăng dao động từ 60 – 80% một năm. Đáng chú ý, tại Cần Giuộc, giá đất nền hiện tại đang dao động ở mức 18 – 25 triệu đồng/m2, đã tăng gấp đôi với năm 2016. Trong tương lai, cùng với sự hoàn thiện đến từ hạ tầng, nguồn cung và giá bất động sản khu vực này sẽ còn tăng gấp nhiều lần hơn nữa.

Đầu tư bất động sản vùng ven: Thu lời nhanh và nhiều hơn

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành, hiện nay quỹ đất tại nội đô khan hiếm khiến doanh nghiệp và các nhà đầu tư phải mở rộng ra các khu vực vùng ven. Trong khi đó, việc đầu tư tại vùng ven dễ dàng hơn so với khu vực nội thành.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *